Mắt thần Đông Dương trên bán đảo Sơn Trà

Nằm cách trung tâm thành phố 10 km về phía Đông Bắc, bán đảo Sơn Trà với độ cao 693 m so với mực nước biển; giống hình một cây nấm, đầu nấm là núi Sơn Trà và thân nấm là bãi cát bồi, lắng đọng, tạo nên những bãi cát vàng đẹp đẽ, trong lành. Trên đỉnh núi Sơn Trà có đỉnh bàn cờ, trạm radar trên núi Sơn Trà được mênh danh là mắt thần của Đông
Du lịch biển-Núi Sơn Trà là một đặc ân mà thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho Đà Nẵng. Đứng bất cứ ở đâu trên đất Đà Nẵng đều có thể nhìn thấy ngọn núi này. Trong dáng nhoài người vươn ra biển, Sơn Trà là một bức bình phong khổng lồ che chắn bão giông cho thành phố.
 
Trên đỉnh Sơn Trà, vừa tận hưởng không khí mát dịu, trong lành của biển và núi, vừa phóng tầm mắt ra xa, toàn cảnh thành phố Đà Nẵng, Ngũ Hành Sơn, rặng Bà Nà - Núi Chúa... như thu gọn vào trong tầm mắt của mỗi người.
cây đa nghìn năm
cây đa nghìn tuổi.
Đây còn là một khu bảo tồn thiên nhiên đa dạng và phong phú, được bảo vệ theo chế độ rừng cấm quốc gia, nổi tiếng là nơi có thảm thực vật đặc sắc với nhiều loại thú rừng quí hiếm như hươu, nai, khỉ, vượn, đười ươi, voọc chà vá, gà mặt đỏ... 
 
Trạm Radar trên bán đảo Sơn Trà nằm trên đỉnh cao 621m của bán đảo Sơn Trà và được mệnh danh là “mắt thần Đông Dương” với bán kính quan sát của hệ thống lên đến 300km.
mắt thần đông dương
Trạm radar này đang được đoàn H90, sư đoàn 375 quản lý. Nhiệm vụ của trạm là tuần tra canh gác bầu trời toàn vùng biển Đông, phát hiện và ứng báo kịp thời với những hành động xâm phạm không phận, vi phạm chủ quyền lãnh thổ.
 
Do đóng trên cao nên trạm radar tại bán đảo Sơn Trà  này quanh năm mây phủ, lãng đãng như chốn bồng lai tiên cảnh.
 
Và ngay dưới chân núi, với những bãi san hô tuyệt đẹp, đầy màu sắc sẽ là nơi lý tưởng để phát triển các loại hình du lịch biển. Hơn nữa, những bãi san hô cũng là điểm du ngoạn lý tưởng cho những ai đến với hành trình tour Đà Nẵng 2 ngày lịch Bà Nà và bán đảo Sơn Trà.
 
Với mục đích đưa bán đảo tuyệt đẹp này phục vụ ngày một nhiều hơn cho du lịch, chính quyền thành phố đã tiến hành quy hoạch lại khu vực này với nhiều khu du lịch mới đã và đang được xây dựng như: Bãi Nam, Bãi Rạng, Bãi Nồm,... dọc con đường lớn ven theo sườn núi. Tại đây, những khu nghỉ dưỡng cao cấp và hàng ngàn biệt thự sang trọng  sẽ mọc lên để khách du lịch có dịp đắm mình vào một không gian tuyệt đẹp của trời, mây, non, nước.
 
Phóng khoáng mà tươi đẹp, hùng vĩ mà lãng mạn, một ngày ở Sơn Trà ta sẽ được chìm đắm trong vẻ huy hoàng bình minh và sự lặng lẽ hoàng hôn của một vùng bán đảo sơn thủy hữu tình. Và đấy cũng là những lúc chắc chắn ta sẽ nhận ra giá trị của từng khoảnh khắc sống và tiếng nói đích thực của lòng mình.Du khách đến với bán đảo Sơn Trà để tận hướng những điều thú vị nhất của thiên nhiên nơi đây.
Hãy liên hệ với chúng tôi,du khách sẽ có một chuyến thám hiểm tuyệt vời nhất ở vùng đất này.
 
 
du lịch biển đảo, tour xuyên việt, du lich phong nha

Giới thiệu công ty

Tiền thân của HanoiskyteamCông ty Du Lịch Viễn Đông được thành lập năm 2008 bởi hai nhà quản lý trẻ và đầy tâm huyết với hai mảng dịch vụ chính: cho du khách thuộc khối cộng đồng Pháp Ngữ đến Việt Nam, và người Việt Nam có nhu cầu du lịch trong và ngoài nước.

Đọc tiếp >>